CHỢ HẢI SẢN VIỆT NAM & Sỉ lẻ hải sản khắp 63 tỉnh thành

Mực là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món ngon. Nhưng nếu không sơ chế mực đúng cách thì những món ăn của bạn sẽ mất hương vị lẫn thẩm mỹ.
Huong dan so che muc dung cach
Hướng dẫn sơ chế mực đúng cách - 0905 279 878


=> Liên hệ đặt mua mực trứng, mực ống, mực cơm, răng mực tươi đông lạnh: 0905 279 878

Sau đây CHỢ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG sẽ hướng dẫn bạn sơ chế mực đúng cách.

Muc tuoi cap dong tai cho hai san da nang
Mực tươi cấp đông tại Chợ hải sản Đà Nẵng

Bược 1: Tách phần đầu và thân

Để sơ chế sạch mực ống, bạn xả mực dưới vòi nước sạch trước. Sau đó, bạn túm chặt phần râu mực rồi kéo ra khỏi thân của con mực. Khi bạn kéo dứt khoát thì phần ruột, túi mực cũng sẽ bị kéo luôn ra ngoài. Phải cẩn thận ở bước này vì nếu sơ sảy làm cho túi mực bị vỡ thì mực sẽ bị đen và ăn bị đắng.
Trong trường hợp túi mực bị vỡ, bạn cẩn thận xối nước nhanh cho mực trôi đi

Bước 2: Làm sạch bên trong mực

Sau khi lôi được ruột, túi mực, râu ra khỏi thân, bạn tiếp tục bóc hết phần xương sống mực ra. Xương sống mực là những mẩu xương to bản, màu trắng trong, có thể nhìn thấy được rất dễ dàng.
Tiếp tục dùng dao rạch một đường dọc trên mặt thân mực ra rồi trải mực ra. Cạo hết phần nội tạng còn sót lại ra và rửa sạch.

Bước 3: Lột da mực

Bạn tiếp tục dùng dao khứa một đường trên lưng thân mực để tạo ra một lớp gờ, sau đó kéo mạnh phần da ra và bỏ đi. Cuối cùng, chúng ta chỉ việc bóp muối nhiều lần và rửa cho sạch mùi tanh nữa thôi.

Không nên ăn mực khi:

Người có bệnh về tim mạch: vì lượng cholesterol trong mực khá cao và những người mắc bệnh về tim mạch thì không nên ăn thực phẩm như thế.
Người có bệnh về dạ dày: mực có tính hàn và người mắc bệnh dạ dày cũng thường có thể trạng lạnh. Vì thế, ăn mực nhiều dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh nhiều hơn, không tốt cho bệnh tình.

Địa chỉ uy tín bán mực tươi đông lạnh

CHỢ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG cung ứng sỉ lẻ hải sản toàn quốc: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên, Sóc Trăng, Tiền Giang,...

CHỢ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG
Điện thoại: 0905 279 878 (Mr. Nam)
                   0935 518 044 (Mr. Huy)

Email       : chohaisandanang@gmail.com
Website    : https://www.chohaisandanang.com/